• 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
6 7 8 9 10
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Ford khẳng định: “Ranger, Everest tại Việt Nam không lỗi hộp số”
Tin tức

Ford khẳng định: “Ranger, Everest tại Việt Nam không lỗi hộp số”

25/09/2019
Hãng xe Mỹ khẳng định Ranger, Everest hay Ranger Raptor được trang bị hộp số 10 cấp bán tại Việt Nam không gặp lỗi như tại Thái Lan, Australia mà báo chí đang đưa tin

Hộp số 10 cấp được trang bị trên Ford Ranger Raptor
Ngày 22/10 vừa qua, hàng loạt trang báo trong khu vực Asean và tại Australia đưa tin các mẫu xe Ford Ranger, Ford Everest và Ranger Raptor xảy ra tình trạng lỗi đối với hộp số tự động 10 cấp mới. Theo sự việc được ghi nhận, Các mối hàn của đinh tán trên hộp số nhô ra ngoài, chưa đạt chuẩn dẫn đến hiệu suất chuyển đổi mô-men xoắn, nặng nề hơn là hệ thống lái ngừng hoạt động. Ford đã quyết định ngừng bán các sản phẩm bị lỗi này tại Thái Lan và Australia, các sản phẩm không bị lỗi đã được bán hàng trở lại bình thường. Ford Ranger Wildtrak 2019 và Ford Everest 2019 vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam hồi tháng 9 cùng với đó là sự kiện Ranger Raptor 2019 cũng mới ra mắt cách đây ít ngày đều sử dụng hộp số 10 cấp và nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan đã gây tâm lý hoang mang cho người dùng. Tuy nhiên Ford khẳng định chắc chắn rằng: “Ford Ranger và Ford Everest không bị lỗi hộp số đối với tất cả các phiên bản tại Việt Nam”, đơn giản 1 điều là tất cả xe nhập khẩu của Ford khi về Việt Nam đều phải nằm chờ 1 tháng để kiểm định theo thông tư 116, vì vậy tất cả các xe bán ra đều trải qua 1 quá trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi lăn bánh tại Việt Nam. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đối với các sản phẩm của Ford tại Việt Nam.
Hộp số 10 cấp là thành quả hợp tác nghiên cứu của Ford và GM từ năm 2013 và đến năm 2017 mới được trang bị trên Ford Mustang, sau đó là dòng xe bán tải F-Series, Ford Ranger và sau này là Ford Everest. Hộp số tự động 10 cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam khi được trang bị trên Ford Ranger Wildtrak và Ford Everest ra mắt hồi tháng 9 vừa qua.
Hiện Ford Ranger có 6 phiên bản với mức giá từ 630 – 918 triệu, Ford Everest mới chỉ có 3 phiên bản với giá từ 1 tỷ 112 triệu đến 1 tỷ 399 triệu còn xe bán tải hiệu suất cao mới ra mắt Ranger Raptor 2019 có giá niêm yết 1 tỷ 198 triệu.
Có thể bạn quan tâm